Bật mí những lưu ý khi trang trí sân khấu sự kiện bạn cần biết

Quy trình tổ chức sự kiện không thể thiếu được khâu chuẩn bị trang trí sân khấu sự kiện. Sân khấu chính là không gian chính, trung tâm chú ý của mỗi sự kiện. Sân khấu cũng chính là vị trí diễn ra những hoạt động, nội dung chính của toàn bộ sự kiện. Việc thiết kế và trang trí, thi công sân khấu phụ thuộc rất nhiều vào quy mô, ý tưởng chủ đạo, .. của mỗi sự kiện. Một vài gợi ý dưới đây về lưu ý cách trang trí sân khấu sự kiện sẽ giúp bạn có được không gian sân khấu hấp dẫn nhất:

trang trí sân khấu sự kiện

Thứ nhất: Về cách bày trí trang trí sân khấu sự kiện

Hiện nay, việc thiết kế sân khấu sự kiện không cần quá sặc sỡ, lòe loẹt. Việc bày trí trang trí sân khấu sự kiện như thế nào sẽ phụ thuộc vào ý tưởng chủ đạo, màu sắc chủ đạo cũng như thông điêp chính mà bạn muốn gửi gắm qua sự kiện của mình. Từ đó, sân khấu sẽ được lên ý tưởng thiết kế, có thể dựng bằng hình ảnh 3D, sau đó sẽ được duyệt và triển khai thi công trên thực tế.

Cách bày trí trang trí sân khấu sự kiện như thế nào phụ thuộc vào kích thước sân khấu chính, tỉ lệ sân khấu so với các khu vực khách mời, khán giả ra sao, chiều cao sân khấu như thế nào để hợp lý… Do đó, việc tính toán và đưa ra phưng án thiết kế, trang trí sân khấu sự kiện như thế nào cũng thực sự là điều quan trọng và cần thiết đối với nhiều khách hàng hiện nay. Hay là cách sắp xếp, bố cục các vật dụng, đồ trang trí trên sân khấu, sắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng ra sao cũng cần được tính toán và thực hiện đúng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho khu vực này.

trang trí sân khấu sự kiện

Thứ hai: Trang trí sân khấu sự kiện cần chú ý đến tầm view nhìn của sân khấu

Góc view, hay tầm nhìn rất quan trọng đối với sân khấu sự kiện. Bạn cần chú ý đén góc view, tầm nhìn của các nhóm đối tượng dưới đây:

+ Tầm nhìn của khán giả, công chúng tham gia sự kiện

+ Tầm nhìn của khách mời sự kiện ( thường có tầm nhìn sân khâu gần hơn do vị trí ngồi gần sân khấu hơn_

+ Tầm nhìn của máy quay, máy ảnh, truyền thông, báo chí đưa tin về sự kiện

+ Tầm nhìn bao quát toàn bộ sân khấu (để điều hành sự kiện…)

Tầm nhìn khi trang trí sân khấu sự kiện cần được tính toán kĩ lưỡng. Sân khấu là nơi thu hút chính của mọi tầm nhìn và các đối tượng tham gia sự kiện. Do đó, khi thi công và tổ chức dựng sân khấu cần đảm bảo các khoảng không gian, khoảng cách cần thiết để tầm nhìn của các đối tượng tham gia được đảm bảo nhất.

Thứ ba: Trang trí sân khấu sự kiện theo chủ đề, ý tưởng của sự kiện

Bạn có thể tự lên ý tưởng thiết kế, trang trí cho sân khấu dựa trên những chủ đề chính mà sự kiện muốn hướng đến. Hoặc có thể trang trí sân khấu sự kiện dựa theo màu sắc chủ đạo, hay thông điệp chính mà sự kiện muốn hướn đến.

Một số cách trang trí sân khấu sự kiện bằng hoa, hay ánh sáng, … cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay nhằm mang lại sự độc đáo và mới mẻ cho sự kiện được tổ chức.

Hoặc cũng có thể dựa vào hình dạng của sân khấu để lựa chọn được hình thức trang trí sân khấu sao cho phù hợp nhất. Hình dạng sân khấu chính có thể là hình vuông, chữ nhật, hình tròn,,, hoặc một số hình dạng khác nhằm tạo nên sự ấn tượng và khác biệt, nổi bật cho sự kiện cần được tổ chức.

Bạn nên sử dụng dịch vụ trang trí sân khấu sự kiện tại Focus Event

Tại Focus Event, bạn sẽ đươc cung cấp dịch vụ trang trí sân khấu sự kiện trọn gói với những ưu điểm tuyệt vời nhất dành cho mọi khách hàng:

trang trí sân khấu sự kiện

+ Thiết kế và trang trí sân khấu sự kiện theo yêu cầu

+ Thiết kế và trang trí, thi công sân khấu sự kiện thông qua những ý tưởng mới

+ Dịch vụ trang trí sân khấu sự kiện trọn gói: Từ sân khấu cho đến âm thanh, ánh sáng…

+ Dịch vụ cho thuê âm thanh, ánh sáng, cung cấp đầy đủ thiết bị cho sự kiện

Việc trang trí sân khấu sự kiện thực sự quan trọng, là trung tâm và là điểm nhấn của toàn bộ sự kiện đó. Đây cũng là không gian quan trọng tạo nên những dấu ấn quan trọng cho sự kiện cần được trang trí!

Mọi yêu cầu tư vấn trang trí sân khấu sự kiện, tổ chức sự kiện, bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn và giải đáp:

FOCUS EVENT Company

Địa chỉ: 153 Nguyễn Đình Tứ – Đà Nẵng

Email: focuseventdn@gmail.com

Hotline : 0905 575 235 ( Mr.Phong)

Web : focusevent.vn

.
.
.
.