Các yếu tố tạo nên một sân khấu sự kiện chuyên nghiệp

Đã từng tham dự rất nhiều sự kiện với quy mô và chất lượng nội dung được đầu tư rất bài bản và kĩ lưỡng, thế nhưng lại mất điểm bởi hệ thống âm thanh ánh sáng chập chờn, thể hiện được sự thiếu chuyên nghiệp trong quá trình tổ chức sự kiện. Do đó, để tạo nên được một sự kiện được tổ chức thành công, tạo nên một sân khấu sự kiện chuyên nghiệp, cần phải chú ý đến các yếu tố đánh giá như sau:

Thứ nhất: Dựa trên hệ thống âm thanh sự kiện

Các thiết bị âm thanh sự kiện đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự thành công của sự kiện đó. Âm thanh xuất hiện ở trong, phía trên, hay toàn bộ không gian xung quanh của sân khấu góp phần chuyển tải nội dung thông điệp của sự kiện đi một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thử tưởng tượng, nếu bạn thuê những thiết bị âm thanh có chất lượng không tốt, bị rè hay chất lượng âm thanh phập phù lúc được lúc mất thì hiệu quả truyền âm thanh trong sự kiện sẽ rất tồi tệ, gây ra cảm giác ức chế và khó chịu đối với khách tham dự. Hệ thống âm thanh được coi như công cụ chuyển tải thông điệp chính mà sự kiện muốn hướng tới khán giả, đối tượng công chúng tham dự. CHính vì thế mà chất lượng âm thanh cần phải tốt, mới có thể chuyển tải thông tin rõ ràng nhất đến với khán giả. Đây chính là yếu tố đầu tiên đánh giá sự chuyên nghiệp trong một sân khấu sự kiện được tổ chức.

âm thanh ánh sáng sự kiện

Việc lựa chọn, lắp đặt và sử dụng từng thiết bị âm thanh ánh sáng khác nhau đối với mỗi loại sự kiện khác nhau. Đối với những sự kiện âm nhạc, đòi hỏi cao về chất lượng cũng như số lượng thiết bị âm thanh thì việc lắp đặt cũng như thiết kế hệ thống âm thanh sao cho chắc chắn, chính xác và rõ ràng nhất cũng là vấn đề được quan tâm. Còn đối với những sự kiện như hội thảo, với những thông tin cơ bản thì những thiết bị âm thanh với mức độ chuyển âm vừa phải sẽ giúp đối tượng công chúng tham gia tiếp nhận được hệ thống thông tin rõ ràng và nhanh chóng nhất.

Thứ hai: Đánh giá mức độ chuyên nghiệp của sân khấu sự kiện dựa trên hệ thống ánh sáng

âm thanh ánh sáng sự kiện

Các thiết bị ánh sáng sân khấu cũng là yếu tố quan trọng đánh giá tính chuyên nghiệp của sự kiện đó. Nhất là trong bối cảnh tổ chức các sự kiện vào buổi tối, hay ban đêm, thì việc dàn dựng hệ thống ánh sáng như thế nào cho phù hợp thực sự là điều quan trọng đối với mỗi sân khấu sự kiện. Ánh sáng sân khấu bao gồm việc cung cấp các thiết bị chiếu sáng sân khấu, các thiết bị tạo nên hiệu ứng ánh sáng cho sân  khấu, hay các thiết bị như màn led, máy chiếu phục vụ cho nội dung sự kiện.

Đặc biệt, yếu tố ánh sáng chuyên nghiệp cũng không thể bỏ qua được các yếu tố về cường độ chiếu sáng sự kiện cũng như những màu sắc ánh sáng được sử dụng trong sự kiện đó ra sao. Tất cả đều có tác dụng bổ trợ đánh giá được tính chuyên nghiệp của sân khấu sự kiện đó!

Thứ ba: Trang trí sân khấu sự kiện

Việc trang trí sân khấu sự kiện như thế nào cũng đóng vai trò rất quan trọng. Để đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của sân khấu sự kiện, người ta cũng quan tâm rất nhiều đến việc trang trí sân khấu. Theo đó, việc trang trí sân khấu sự kiện theo những decor rõ ràng, hay trang trí sân khấu theo những phong cách, ý tưởng, concept chủ đạo của sự kiện sẽ tạo nên tính thống nhất và chuyên nghiệp cho sự kiện được tổ chức.

âm thanh ánh sáng sự kiện

3 yếu tố trên đây được đánh giá một cách công bằng và linh hoạt để tạo nên một sân khấu sự kiện được thiết kế tinh tế và đầy tính chuyên nghiệp. Bạn nên tìm những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện, trang trí sân khấu sự kiện có chuyên môn và trách nhiệm cao trong việc tổ chức sự kiện để có thể giúp bản thân doanh nghiệp tổ chức được những sự kiện chất lượng và gây được tiếng vang lớn!
Focus event rất vui trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ âm thanh ánh sáng đồng hành trong quy trình tổ chức sự kiện của bạn!

FOCUS EVENT Company

Địa chỉ: 153 Nguyễn Đình Tứ – Đà Nẵng

Email: focuseventdn@gmail.com

Hotline : 0905 575 235 ( Mr.Phong)

Web : focusevent.vn

.
.
.
.