Chìa khóa thành công giúp nhân viên sáng tạo cho sự kiện (Phần 2)

Bài trước đã chia sẻ cho bạn 4 điều để phát huy tính sáng tạo của nhân viên trong việc thực hiện kế hoạch sự kiện. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn về 3 bí quyết còn lại để giúp bạn thỏa sức sáng tạo cho sự kiện của mình. Tuy nhiên nếu như không tận dụng tối đa sự sáng tạo của nhân viên, sớm muộn gì Doanh nghiệp của bạn cũng sẽ đi đến một kết thúc mang 2 từ là “phá sản”. Và tất nhiên, nếu bạn trọng dụng những người có tính cách thân thiện và dễ dàng quản lý, thì khả năng công ty bạn chỉ ở mức bình bình là điều hoàn toàn có thể.

5. Một khoản chi trả tồi

Vấn đề này được gọi là “sự ngụy biện” một cách hiệu quả, cụ thể là sự động viên, những phần thưởng bên ngoài cao hơn đã làm suy giảm hiệu suất bởi việc hạn chế sự cống hiến nhiệt tình và cảm hứng công việc thực thụ. Khi nhiệm vụ không mang một ý nghĩa gì cả (và hiện nay, nhiệm vụ sáng tạo thì đang trong tình trạng này) thì những phần thưởng bên ngoài sẽ làm bớt hứng thú tham gia của họ.

chia khoa thanh cong cho su kien 1

Điều này chắc chắn có trong cả những người trưởng thành lẫn trẻ nhỏ, đặc biệt khi những người nhận nhiệm vụ đơn thuần chỉ xem nhiệm vụ đó là một điều rất bình thường phải nhận. Tuy nhiên, việc cung cấp những thông tin phản hồi tích cực (khen ngợi) lại không hề gây hại cho những động lực bên trong, miễn là các thông tin phản hồi phải mang tính chính thức.

Bạn trả càng nhiều để mọi người được làm những gì mình yêu thích, họ lại yêu công việc đó hơn. Điều quan trọng cần biết chính là những nhân tài trong việc sáng tạọ thì không bị hấp dẫn bởi đồng tiền.

6. Ngạc nhiên về họ

Có một vài điều làm xấu đi sự sáng tạo tựa như việc gây ra sự nhàm chán cho những nhân viên này. Thực vậy, những nhân viên sáng tạo luôn tìm kiếm sự thay đổi liên tục, ngay cả khi sự thay đổi đó có phản tác dụng đi chăng nữa. Họ đưa đến một giải pháp mới để hoàn thành công việc ngay cả khi họ có thể thất bại, và không bao giờ lặp lại hướng giải quyết một theo một trật tự nào trước đó ngay cả khi họ có thích nó mấy đi nữa.

chia khoa thanh cong cho su kien 2

Việc sáng tạo còn liên quan tới khả chịu đựng cao hơn trong những vấn đề mang tính chất mơ hồ. Sáng tạo sẽ gặp được thuận lợi trong môi trường linh động và khi người ta thích thú để làm mọi thứ trở nên đơn giản hơn và ngược lại. Thay vì tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề, họ thích tìm ra hàng triệu câu trả lời hoặc hàng triệu vấn đề. Vấn đề thực sự quan trọng mà bạn phải lưu tâm trong việc tạo ra ngạc nhiên để khai thác khả năng của những nhân viên sáng tạo; nếu thất bại với điều đó, bạn nên tạo ra sự biến động vừa đủ để họ không thể đoán trước được quá nhiều điều trong cuộc sống.

7. Làm cho họ cảm thấy được tầm quan trọng

Và đây chính lý do này dẫn đến một thất bại khác trong việc nhận ra những nhân viên sáng tạo. Công bằng tức là không đối xử với mọi người bằng một cách giống nhau, mà hãy xử xứng đáng với mỗi người. Mỗi một tổ chức có những nhân viên tiềm năng cao và tiềm năng thấp hơn, nhưng chỉ những người quản lý thông minh mới nhận diện được họ. Nếu bạn thất bại trong việc xác định những nhân viên tiềm năng, họ sẽ tìm đến một nơi nào đó mà giá trị của họ được thừa nhận nhiều hơn.

chia khoa thanh cong cho su kien 3

Tóm lại sự sáng tạo tự nhiên hiếm khi được trời phú cùng với khả năng lãnh đạo. Những phản hồi từ các khuôn mẫu sáng tạo của nhiều công ty – từ những hội nghị thể hiện nhiều đặc điểm khác thường mà ngăn cản họ trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả: thì họ thường là những người nổi loạn, có thể là chống đối xã hội, tự làm trung tâm và thường ít quan tâm tới sự thịnh vượng chung của người khác. Nhưng nếu quản lý họ tốt, và những phát minh của họ sẽ là niềm vui của tất cả chúng ta.

chia khoa thanh cong cho su kien 4

Đến với chúng tôi- Focus event sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp về dịch vụ tổ chức sự kiện để bạn có thể tự tin phát huy những kế hoạch, sáng tạo những nội dung mà bạn đã có.

FOCUS EVENT Company

Địa chỉ: 153 Nguyễn Đình Tứ – Đà Nẵng

Email: focuseventdn@gmail.com

Hotline : 0905 575 235 ( Mr.Phong)

Web : focusevent.vn

.
.
.
.