CHINH PHỤC CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH EVENT MANAGER THỰC THỤ, CÙNG FOCUS GROUP ĐIỂM QUA TOP 5 TỐ CHẤT ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN TÀI NĂNG

Sự kiện được biết đến như một ngành nghề luôn có nhu cầu nhân sự, với số lượng công việc lớn, thu nhập hấp dẫn. Kiến thức và kỹ năng là những điều có thể học hỏi qua sách vở và thực tiễn. Tuy nhiên, để làm công việc tổ chức sự kiện hiệu quả đòi hỏi bạn phải có những tố chất cá nhân phù hợp với nghề. Nếu đang sở hữu những tố chất cơ bản sau đây, hãy theo đuổi ngay ngành tổ chức sự kiện, bởi chắc chắn bạn có thể phát triển và trở thành một nhà tổ chức sự kiện tài năng.

1. Niềm đam mê, yêu thích sự kiện

Để tổ chức sự kiện hoàn thiện, nhân sự cần thời gian chuẩn bị, setup chương trình nên đa số cuối tuần, nghỉ lễ,… nhân sự ngành sự kiện vẫn phải đi làm, onsite sự kiện. Do đó, nếu như không phải là một người có niềm đam mê, yêu thích nghề, khó có thể chấp nhận một chế độ làm việc như vậy. Đam mê giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc của mình. Là một người quản lý sự kiện thành công, bạn cần có niềm đam mê để việc hiệu quả và vượt qua những trở ngại mà bạn phải đối mặt trong khi tổ chức sự kiện .

2. Lên kế hoạch, tổ chức, phân công công việc

Từ khâu chuẩn bị đến khi sự kiện chính thức diễn ra, có rất nhiều hạng mục công việc cần Event Manager tổ chức và quản lý. Chính vì vậy, nếu không có khả năng lên kế hoạch và tổ chức thì bạn sẽ không thể kiểm soát tiến độ công việc, dễ gặp phải tình trạng giao việc không đúng người hay bỏ sót đầu việc. Tất cả nội dung của một sự kiện luôn được dàn dựng liền mạch mà móc nối liên tiếp với nhau xuyên suốt chương trình. Vì vậy, với kỹ năng tổ chức tốt tất cả mọi người đều có thể nhận ra rằng bạn được sinh ra để làm một người quản lý sự kiện.

3. Dồi dào năng lượng

Tổ chức sự kiện là một lĩnh vực vô cùng khắt khe, phải thức khuya dậy sớm, đi lại hoạt động liên tục, nhiều khi phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt như nắng cháy mưa dầm, nhịn đói, căng thẳng thường xuyên khi công việc dồn dập… Vì vậy, để trở thành một nhà quản lý thành công, bạn cần luôn tràn đầy đam mê và năng lượng. Nếu bạn đam mê và yêu thích chinh phục với mọi khó khăn, thách thức. Đừng nghi ngờ gì nữa, bạn sinh ra chính là để làm một nhà tổ chức sự kiện!

4. Sáng tạo và đổi mới

Để trở thành một nhà tổ chức sự kiện tài năng, đòi hỏi bạn phải có óc sáng tạo tuyệt vời. Việc làm các sự kiện với nhiều lĩnh vực khác nhau đòi hỏi bạn phải không ngừng sáng tạo, đưa ra những ý tưởng mới mẻ để tạo dấu ấn đặc biệt cho chương trình và làm hài lòng công ty, đối tác. Bạn phải tự đặt cho mình những câu hỏi: Làm như thế nào? Làm ở đâu? Đối tượng là gì? Nội dung chính của sự kiện là gì? Những hoạt động chính và ý tưởng xuyên suốt chương trình là gì?…. Nếu thường xuyên đặt những câu hỏi và thắc mắc trong cuộc sống tương tự như thế này, thì vấn đề và thách thức không phải là trở ngại bởi bạn có một khả năng bẩm sinh để giải quyết chúng một cách sáng tạo

5. Tính linh hoạt

Trong quá trình tổ chức sự kiện, không có điều gì là cố định. Tất cả mọi thứ có thể thay đổi và đang thay đổi chóng mặt bất cứ khi nào. Do vậy, người quản lý sự kiện tài năng luôn phải trong tư thế sẵn sàng đối mặt và cần linh hoạt trong mọi tình huống để thích nghi với những thay đổi và đưa ra kế hoạch làm việc sao cho phù hợp. Nếu bạn là người linh hoạt trong công việc, bạn đã có tiềm năng để trở thành một người quản lý sự kiện rồi đó.

Có thể thấy, con đường để trở thành Event Manager không trải đầy hoa hồng. Đây là một vị trí phải chịu nhiều áp lực công việc, tuy nhiên những trải nghiệm trong quá trình quản trị tổ chức sự kiện lại vô cùng ý nghĩa và khó quên. Các bạn trẻ đam mê với nghề dù đã có các tố chất kể trên hay chưa cũng đều có thể trau dồi để cải thiện bản thân và trở thành Event Manager trong tương lai.

𝗙𝗢𝗖𝗨𝗦 𝗚𝗥𝗢𝗨𝗣:
Địa chỉ: 356/105 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng
Email: focuseventdn@gmail.com
Hotline: 090 557 52 35
.
.
.
.