Lưu ý khi thuê âm thanh ánh sáng sự kiện ngoài trời

Sự phát triển của ngành công nghiệp tổ chức sự kiện với nhiều bước đi nhanh, mạnh mẽ và vững vàng đang được thể hiện ngày càng rõ ràng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Với sự phát triển ngày càng rộng rãi về quy mô cũng như cách thức thực hiện mà lĩnh vực này nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Đi cùng với đó, dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện cũng ngày càng phát triển. Đặc biệt, đối với những sự kiện được tổ chức ngoài trời, việc lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng như thế nào cũng cần được lưu ý!

Vai trò của hệ thống âm thanh ánh sáng khi tổ chức sự kiện ngoài trời

Những thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu đóng vai trò quan trọng không thể thiếu được khi tiến hành tổ chức sự kiện, bất kể là sự kiện trong nhà hay những sự kiện ngoài trời thì âm thanh ánh sáng cũng được quan tâm hàng đầu khi tiến hành tổ chức sự kiện được diễn ra. Hệ thống âm thanh ánh sáng được xem như là công cụ để chuyển tải những thông điệp đến đối tượng công chúng tham gia sự kiện đó.

cho thuê âm thanh ánh sáng ngoài trời

Theo những số liệu thống kê về các sự kiện đã được đăng kí tổ chức, việc lựa chọn hệ thống âm thanh ánh sáng chất lượng, phù hợp với yêu cầu và nội dung của sự kiện được tổ chức đã có thể quyết định đến 20- 30% độ thành công của các sự kiện mang tính chất thông báo thông thường. Trong đó, tỷ lệ này lên đến 50% thành công đối với những sự kiện được tổ chức mang tính chất biểu diễn như các sự kiện âm nhạc, sự kiện văn hóa,….

Về cơ bản, việc tổ chức sự kiện ngoài trời bị phụ thuộc khá nhiều vào các hiện tượng thời tiết xung quanh như mưa nắng, ban ngày hay ban đêm. Do đó, khi thuê âm thanh ánh sáng sự kiện ngoài trời, bạn cũng nên lựa chọn các dòng sản phẩm, các thiết bị có khả năng chịu nước để hạn chế tối đa những hư hỏng có thể xảy ra nếu như điều kiện thời tiết không cho phép. Vì thế, cần phải lên kế hoạch chuẩn bị thật kĩ đối với hệ thống âm thanh ánh sáng sự kiện để có thể mang lại hiệu quả tổ chức cao nhất, biến những bất lợi khi tổ chức sự kiện ngoài trời thành những thuận lợi để tạo được hiệu ứng sự kiện tốt nhất dành cho mọi khách hàng. Việc tổ chức sự kiện ngoài trời luôn cần hệ thống âm thanh ánh sáng lớn hơn nhiều so với sự kiện được tổ chức trong nhà vì không gian rộng hơn, độ khuếch đại cũng lớn hơn. Chính vì thế mà khi thuê âm thanh ánh sáng sự kiện ngoài trời cũng cần số lượng lớn hơn so với sự kiện cùng tính chất và quy mô nếu được tổ chức trong nhà.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng sự kiện ngoài trời

Thứ nhất, khi chọn thuê âm thanh ánh sáng sự kiện ngoài trời cần được tham khảo, chọn lọc từ các đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng và uy tín. Các thiết bị thuê cần được kiểm tra và xem kĩ nguồn gốc xuất xứ

cho thuê âm thanh ánh sáng ngoài trời

Thứ hai: Chọn đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện ngoài trời cần phải lựa chọn các đơn vị chuyên nghiệp, có khả năng tư vấn chuyên sâu về số lượng, chất lượng giàn âm thanh ánh sáng như thế nào sẽ phù hợp với quy mô của sự kiện, vị trí và cách thức làm việc, lắp đặt ra sao sao cho đảm bảo được các yêu cầu truyền thông của sự kiện.

Thứ ba: Những thiết bị cần có khi thuê âm thanh ánh sáng sự kiện ngoài trời cần thiết bao gồm:

  • Hệ thống âm thanh: Cần tham khảo hệ thống dàn loa âm thanh phù hợp với số lượng cung cấp phù hợp theo quy mô của sự kiện được tổ chức. Bao gồm: Loa full đơn, loa sub, micro chuyên dụng không dây, bộ lọc âm thanh công nghệ số,…
  • Hệ thống ánh sáng: đèn par đúc, đèn beam, đèn moving head,…cung cấp hệ thống ánh sáng đẹp và hấp dẫn, phù hợp với điều kiện ánh sáng ngoài trời

Khi đó, tùy thuộc vào quy mô của sự kiện mà kỹ thuật viên sẽ tư vấn đầy đủ cho sự kiện được tổ chức.

Lựa chọn dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện chuyên nghiệp tại Focus event

cho thuê âm thanh ánh sáng ngoài trời

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và tổ chức nhiều sự kiện. Focus event cung cấp đầy đủ và đa dạng dịch vụ tổ chức sự kiện, dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện đầy đủ, uy tín và chất lượng góp phần tạo nên thành công cho sự kiện của bạn được tổ chức!

FOCUS EVENT Company

Địa chỉ: 153 Nguyễn Đình Tứ – Đà Nẵng

Email: focuseventdn@gmail.com

Hotline : 0905 575 235 ( Mr.Phong)

Web : focusevent.vn

.
.
.
.