“Màu sắc của năm” 2021 và gợi ý cách ứng dụng vào tổ chức sự kiện

Pantone Inc. là một tập đoàn Hoa Kỳ nổi tiếng với Hệ thống khớp màu Pantone – một không gian màu có đăng ký bản quyền được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Kể từ năm 2000, Viện màu Pantone luôn tổ chức một cuộc họp kín thường niên giữa đại diện của những nhóm màu tiêu chuẩn quốc gia từ nhiều nước nhằm chỉ định một màu cho vị trí “Màu sắc của năm”. Ngày 10 tháng 12 vừa qua, Pantone vừa công bố trên Instagram chính thức của mình 2 màu được lựa chọn làm “màu sắc của năm” cho 2021: PANTONE 17-5104 Ultimate Gray (xám) và PANTONE 13-0647 Illuminating (vàng).

Pantone công bố “Màu sắc của năm” trên Instagram

Cặp màu được lựa chọn cho năm mới gồm 2 màu:

Lựa chọn về màu sắc cho 2021 được miêu tả là sự “kết duyên” của 2 gam màu có ý nghĩa về sức mạnh và hy vọng, vừa vinh danh sự kiên cường sau một năm khó khăn, vừa chắp cánh cho những niềm tin vào một năm mới hạnh phúc. Sự kết hợp giữa màu xám mạnh mẽ, bền bĩ, cùng màu vàng ấm áp, vui tươi thể hiện cái nhìn tích cực, bay bổng được hỗ trợ bởi sức mạnh vững chãi. Không có cặp màu nào khác có thể thể hiện rõ hơn mong muốn chung của tất cả mọi người trên thế giới vào năm mới 2021.
Hôm nay, Focus Event xin phép gợi ý một số ý tưởng sáng tạo để các doanh nghiệp có thể ứng dụng cặp màu ý nghĩa này vào các sự kiện tổ chức trong năm mới.

Hai màu xám Ultimate Grey và vàng Illuminating khi kết hợp cùng nhau có thể tạo bầu không khí sang trọng hay gần gũi, ấm áp hay vui tươi,… cho sự kiện tùy theo sự lựa chọn, điều chỉnh sắc độ của người tổ chức. Để có được một sự kiện nổi bật, cập nhật, và thể hiện đúng tinh thần của năm mới 2021, các doanh nghiệp có thể sử dụng “Màu sắc của năm” vào hoạt động chuẩn bị, trang trí sự kiện như sau:

Việc kết hợp màu vàng và xám có thể bắt đầu từ những hoạt động nhỏ trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện như lựa chọn màu sắc, hoạ tiết cho bàn, ghế, các vật trang trí… được dùng trong sự kiện. Các màu sắc được lựa chọn dù là chỉ là vài nét điểm xuyết, hay đóng vai trò là màu chủ đạo đều có thể góp phần thể hiện được phong cách mà người tổ chức đã lựa chọn cho sự kiện.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn các vật dụng trang trí như đèn, bàn ghế, lọ hoa,… có màu vàng – xám:

    Lọ hoa 

Bàn, ghế, khu vực chỗ ngồi trong sự kiện có thể được sắp xếp, thiết kế với màu sắc chủ đạo là cặp màu vàng – xám như sau:

Bộ bàn ghế vàng – xám

Bộ ghế vàng – xám

Cặp màu vàng – xám cũng là sự kết hợp màu khá phổ biến và được sử dụng nhiều trong phông nền, banner, chữ trang trí, các thiệp mời, các tác phẩm nghệ thuật treo tường,… Sự tương phản rõ ràng của hai gam màu này dễ dàng làm nổi bật nội dung cần truyền tải, thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Tác phẩm chữ nghệ thuật của Jason Naylor

Mẫu thiệp mời sự kiện vàng – xám

Mẫu banner vàng – xám của LovePik

Với lợi thế về tính linh hoạt, “màu sắc của năm” 2021 cũng dễ dàng được sử dụng làm màu chủ đề cho nhiều sự kiện, dù là các lễ khánh thành long trọng hay tiệc tất niên, sự kiện tri ân ấm áp của nội bộ các doanh nghiệp. Bằng việc sử dụng màu sắc một cách hợp lý và thống nhất với chủ đề, doanh nghiệp có thể kiểm soát bầu không khí và nâng cao hiệu quả của sự kiện mình tổ chức.

Gợi ý tổ chức sự kiện chủ đề vàng – xám

Gợi ý tổ chức sự kiện chủ đề vàng – xám

Gợi ý tổ chức sự kiện chủ đề vàng – xám

Có rất nhiều cách để các sự kiện trở nên hiện đại, mới mẻ, và cập nhật nhất với các xu hướng của thế giới. Trên đây là một số ý tưởng các để doanh nghiệp có thể sử dụng cặp “Màu sắc của năm” để có được một không gian hiện đại, sáng tạo, ý nghĩa cho các sự kiện tổ chức trong năm 2021. 

Việc tổ chức một sự kiện hiệu quả không phải là đơn giản. Nếu có nhu cầu được hỗ trợ về các dịch vụ tổ chức sự kiện, hãy liên lạc với Focus Event ngay để nhận được sự tư vấn nhanh chóng – nhiệt tình – tận tâm nhất. Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, đội ngũ nhân viên sáng tạo, nhiệt huyết và kinh nghiệm làm việc với những công ty, tập đoàn nổi tiếng, Focus Event đảm bảo cung cấp cho các doanh nghiệp các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ, tổ chức các sự kiện chất lượng, chuyên nghiệp nhất.

FOCUS EVENT Company

Địa chỉ: 153 Nguyễn Đình Tứ – Đà Nẵng

Email: focuseventdn@gmail.com

Hotline : 0905 575 235 ( Mr.Phong)

Web : focusevent.vn

.
.
.
.