Những điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh tổ chức sự kiện

Mỗi sự kiện được tổ chức, mỗi chương trình được thực hiện đều là những cơ hội quảng bá, PR thương hiệu truyền thông hiệu quả đối với doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức nhằm hướng đến đối tượng khách hàng, công chúng mục tiêu. Bạn đừng nên bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời này để quảng bá thương hiệu của mình ngay từ việc sắp xếp, lắp đặt hệ thống âm thanh chất lượng để phục vụ cho sự kiện được triển khai hiệu quả và mang lại những thành công, tiếng vang lớn!

Tầm quan trọng của hệ thống âm thanh khi tổ chức sự kiện

Đối với bất cứ một loại sự kiện nào, thì việc sử dụng hệ thống âm thanh sự kiện như thế nào? Chất lượng hệ thống âm thanh sự kiện ra sao đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên được sự thành công cho sự kiện đó được tổ chức.

âm thanh tố chức sự kiện

+ Âm thanh tốt giúp chuyển tải thông điệp, nội dung sự kiện đối với khách tham dự đúng và chính xác nhất

+ Âm thanh chất lượng giúp tăng cảm xúc của người nghe, đặc biệt mang lại hiệu quả đối với các sự kiện âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật….

+ Âm thanh chính là yêu cầu cơ bản để đánh giá mức độ chuyên nghiệp của sự kiện đó. Đi cùng với hệ thống ánh sáng, âm thanh sự kiện quyết định đến thành công, mức độ thiện cảm của đối tượng khách tham dự sự kiện của bạn

âm thanh tố chức sự kiện

Âm thanh được coi như cả linh hồn của sự kiện đó, là phương tiện chuyển tải thông điệp, thông tin một cách dễ dàng và chính xác, cũng là phương tiện để kích thích không gian, tạo nên bầu không khí cho sự kiện đó. CHính vì thế, việc thuê âm thanh ánh sáng sự kiện rất được coi trọng và quan tâm. Một vài lưu ý dưới đây khi lắp đặt hệ thống âm thanh tổ chức sự kiện bạn cần biết trước khi tiến hành hoạt động tổ chức sự kiện:

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh sự kiện

Thứ nhất; Chuẩn bị và Setup hệ thống âm thanh cho sự kiện

Việc chuẩn bị và setup hệ thống âm thanh cũng cần được thực hiện bài bản và theo quy trình. Thông thường, bạn sẽ cần phải chuẩn bị như sau:

  • Tìm đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện chuyên nghiệp và uy tín
  • Lựa chọn hệ thống âm thanh phù hợp với quy mô sự kiện, số lượng khách tham dự và điều kiện thực tế tổ chức sự kiện ( trong nhà hay ngoài trời)
  • Lựa chọn số lượng các thiết bị âm thanh, công suất các thiết bị âm thanh cho phép sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế khi lắp đặt và sử dụng
  • Làm việc với nhân viên kĩ thuật, khảo sát địa điểm thực tế, vị trí sân khấu lắp đặt hệ thống âm thanh để đảm bảo sắp xếp hệ thống âm thanh phù hợp với sự kiện

Thứ hai: Lưu ý đến vị trí setup hệ thống âm thanh sự kiện

Vị trí setup hệ thống âm thanh được hiểu là khoảng cách từ các thiết bị âm thanh đến vị trí của khán giả. Vị trí đặt của loa cần tránh các vị trí tiếp xúc trực tiếp với khán giả. Khoảng cách giữa các loa với nhau cũng cần được chú ý bố trí phù hợp để tránh hiện tượng bị rè, tạp âm hay hiện tượng âm thanh phân bố không đều, nơi to, nơi nhỏ quá cũng cần phải chú ý đến khi lắp đặt hệ thống âm thanh cho sự kiện.

âm thanh tố chức sự kiện

Để đảm bảo được những hiện tượng trên không diễn ra, thì bạn cần có đội ngũ kĩ thuật viên có chuyên môn, kĩ thuật và trách nhiệm trong việc xử lý hệ thống âm thanh sự kiện sao cho chuyên nghiệp nhất. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý hệ thống âm thanh như thế này thì bạn nên tìm kiếm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện chuyên nghiệp. Bạn nên test trước, chạy thử hệ thống âm thanh ánh sáng trước khi sự kiện diễn ra để kịp thời khắc phục những hiện tượng trên và những sự cố có thể diễn ra trong quá trình tổ chức sự kiện.

Những lưu ý trên đây khi lắp đặt hệ thống âm thanh sự kiện mà Focus event đưa ra được tổng hợp từ khá nhiều kinh nghiệm tổ chức sự kiện trên thực tế mà chúng tôi đã thực hiện. Hy vọng rằng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để tổ chức hệ thống âm thanh sao cho chuyên nghiệp và đẳng cấp nhất, mang lại hiệu quả sử dụng và thành công cho sự kiện được tổ chức hiện nay.

Liên hệ tư vấn:

FOCUS EVENT Company

Địa chỉ: 153 Nguyễn Đình Tứ – Đà Nẵng

Email: focuseventdn@gmail.com

Hotline : 0905 575 235 ( Mr.Phong)

Web : focusevent.vn

.
.
.
.