Tại sao sáng tạo lại là yếu tố quyết định sự thành công khi tổ chức sự kiện?

Trong những năm gần đây, các công ty, tập đoàn ngày càng ưa chuộng hình thức tổ chức sự kiện để quảng bá, giới thiệu sản phẩm của họ. Nếu chỉ tổ chức sự kiện như từ trước tới giờ ai cũng làm thì nó quá đơn điệu và kém hiệu quả. Vì vậy muốn tổ chức sự kiện độc nhất vô nhị thì trước tiên phải có ý tưởng sáng tạo. Vậy tại sao ý tưởng sáng tạo lại là yếu tố quyết định sự thành công khi tổ chức sự kiện.

Thế nào là ý tưởng?

to-chuc-su-kien

Ý tưởng chính là xương sống của sự kiện

Trước khi tìm hiểu vì sao ý tưởng lại góp phần tạo nên sự thành công cho sự kiện thì chúng ta phải hiểu ý tưởng là gì? Ý tưởng chính là là xương sống, các ý tưởng con là những xương sườn còn diện mạo của sự kiện là hình thức bên ngoài. Như vậy diện mạo sự kiện là cái trực quan, đập vào mắt người tham dự còn ý tưởng thì phải thông qua những gì diễn ra ở sự kiện khiến cho người tham dự cảm nhận được nó có lưu lại ấn tượng gì với họ hay không.

Ý tưởng có hai loại là ý tưởng chính và ý tưởng phụ. Ý tưởng chính là mạch dẫn xuyên suốt trong chương trình. Tất cả các hoạt động của sự kiện đều phải xoay quanh ý tưởng chính. Từ ý tưởng chính người ta triển khai thành các ý tưởng nhỏ nữa nhưng phải đảm bảo những ý tưởng đó làm tôn lên Concept.

Sáng tạo trong ý tưởng đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của sự kiện. Một sự kiện hay, hấp dẫn luôn thu hút người xem. Người xem sẽ háo hức đón chờ sự kiện. Chính sự háo hức sẽ khiến người xem xem hết trọn vẹn sự kiện. Khán giả là sẽ người truyền tai nhau và xem như sự kiện đó thành công. Một đơn vị cung ứng dịch vụ tổ chức sự kiện được xem là chuyên nghiệp cần phải hội tụ đầy đủ những tố chất như: Năng động, sáng tạo, nhanh nhạy, xử lý tình huống tốt.

Vậy sáng tạo ở đâu của ý tưởng là hợp lý?

to-chuc-su-kien

Ý tưởng sáng tạo nằm trong mọi chi tiết

Câu trả lời rất đơn giản bạn có thể sáng tạo ở hầu hết mọi thứ mà người xem có thể nghe, nhìn, nếm, chạm và cảm nhận. Nếu bạn muốn người xem nhớ đến thương hiệu, sự kiện của bạn thì cách hãy lựa chọn cách tiếp cận khách hàng, truyền tải thông tin thật sáng tạo nhằm tăng sự trải nghiệm và truyền tải thông điệp về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu.

Tại sao sáng tạo trong tổ chức sự kiện lại quan trọng?

Thực tế, nếu bạn có tiền bạn có thể thuê bất kỳ một đơn vị cung ứng dịch vụ tổ chức sự kiện làm cho bạn nhưng điều quan trọng là đơn vị mà bạn chọn phải có ý tưởng sáng tạo mới có thể tạo nên sự khác biệt cho sự kiện.

Bạn đã bao giờ tới một sự kiện nhàm chán đến nỗi bạn không chỉ ngáp ngủ hay thậm chí là muốn bỏ về chưa? sự kiện đó xem như là bỏ tiền lãng phí. Vì thế sáng tạo trong sự kiện rất quan trọng vì nó làm mới mẻ sự kiện và thu hút người tham gia.

to-chuc-su-kien

Ý tưởng sáng tạo giúp sự kiện thu hút người xem

Một sự kiện diễn ra chỉ trong vài giờ. Nhưng vấn đề là làm sao để nó tạo được tiếng vang trong thời gian dài. Sự sáng tạo là câu trả lời. Hãy làm cho sự kiện của bạn thật đặc biệt để dấu ấn sự kiện kéo dài càng lâu. Có thể nói người làm sự kiện giống như là một người làm kinh tế nhưng mà lại có tâm hồn của một người nghệ sĩ vậy. Vừa phải bay bổng thăng hoa để nghĩ ra được nhưng ý tưởng đột phá, vừa phải thực tế để chắc chắn rằng sự kiện sự kiện sẽ truyền tải được thông điệp về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu.

Sáng tạo trong ý tưởng tổ chức sự kiện là một vấn đề rất được quan tâm tại Focus Event. Mỗi sự kiện mà FocusEvent tổ chức đều có nét khác biệt riêng nhằm truyền tải hết lời nhắn gửi dành cho người tham gia. Trong một sự kiện mà Focus Event tổ chức gần như là hoàn hảo bên cạnh đó còn mang đến cho người tham dự cảm nhận được “chất” của thương hiệu. Để làm được điều đó, Focus Event phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng và chỉnh chu. Focus Event luôn tạo sự khác biệt ở cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất.

 Focus Event chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức sự kiện

FOCUS EVENT Company

Địa chỉ: 153 Nguyễn Đình Tứ – Đà Nẵng

Email: focuseventdn@gmail.com

Hotline : 0905 575 235 ( Mr.Phong)

Web : focusevent.vn

m

.
.
.
.