Tố chất cần có để trở thành một event planner giỏi? (Phần 2)

Trưởng thành trong nghề tổ chức sự kiện là mục tiêu chung của rất nhiều người khi đến với công việc này. Phải công nhận rằng nghề tổ chức event là một công việc tuyệt vời đặc biệt đối với những người ở vị trí Event Planner. Bài trước bạn đã biết được 4 yếu tố để trở thành 1 Event Planner giỏi. Bàiviết hôm nay sẽ chia sẻ 3 yếu tố còn lại bạn cần có để có thể nâng tầm khả năng của mình hơn không chỉ trong tổ chức hoạt động sự kiện mà còn trong những hoạt động liên quan sau này. Hãy cùng Focus event tham khảo nhé!

5. Quản lý tài chính:

“Budget nhỏ nhất, sự kiện hoành tráng nhất” – Làm event có 2 loại, một là tổ chức event cho các hoạt động quảng bá của chính công ty mình, hai là agency chuyên chạy event cho các bên khác. Và dù có là loại nào thì bạn cũng phải “cân” tài chính sao cho phù hợp để xong event thì bạn vẫn phải có “lời”.

anh 1

Event cho công ty thì lợi nhuận nó không nằm ở việc mang lại bao nhiêu tiền bán vé, hay được tài trợ bao nhiêu mà nằm ở những giá trị truyền thông, sự hài lòng của khách hàng và số lượng leads tiềm năng mang về từ sự kiện. Còn agency thì tất nhiên là mang về khoản lợi nhuận từ dịch vụ của mình rồi.

anh 2

Một event planner giỏi là có thể làm được tất cả thể loại event với mức tài chính khác nhau. Cần tận dụng tất cả nguồn lực trong ngành khác nhau cũng như khả năng nhận ra các yếu tố khác nhau sẽ tốn kém như thế nào, tính toán cơ bản thu chi sự kiện và lập ngân sách cho sự kiện.

6. Biết thương lượng:

Bạn cần phải biết thương lượng, thương lượng về điều khoản hợp tác, thương lượng với các bên tài trợ với bên cung cấp dịch vụ, khách hàng của mình để làm sao có thể hài hòa được lợi ích của tất cả các bên. Cái này ngoài việc biết mình biết ta, trải nghiệm và tìm hiểu thì nó còn là chút may mắn với cái mình gọi là “duyên” nữa.

7. Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Một kỹ năng mình nghĩ là rất cần thiết đối với event planner chính là Chăm sóc khách hàng, nghe thì có vẻ không liên quan lắm nhưng thực sự rất quan trọng. Nếu bạn là agency thì việc bạn phải chăm sóc khách hàng của bạn là điều dễ hiểu rồi, nếu bạn không có những kỹ năng cơ bản trong việc chăm sóc khách hàng thì sẽ không đi được xa, khách hàng sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện của bạn, họ luôn phát sinh rất nhiều yêu cầu, luôn nóng lòng xem mọi việc đang diễn biến như thế nào vì thế việc liên hệ thường xuyên, kể cả đêm hay ngày là điều dễ hiểu, thế nên đừng có mà tắt điện thoại khi bị dí nhé.

anh 3

Còn nếu bạn chạy một sự kiện bán vé, thì việc xử lý các tình huống xảy ra cũng đòi hỏi kỹ năng mềm về chăm sóc khách hàng của người “đứng mũi chịu sào”. Trong suốt quá trình làm event, cả trước và sau, bạn sẽ gặp 1 lố tình huống dở khóc dở cười mà bạn cần phải khéo léo đứng ra xử lý. Nếu sự kiện của bạn làm rất tốt mọi khâu, nhưng chỉ một vài khách hàng không cảm thấy hài lòng và đặc biệt phàn nàn mà không được giải quyết hợp lý thì rất có thể khiến cho sự kiện của bạn cũng trở nên không trọn vẹn, thậm chí gây hiệu ứng không tốt cho thương hiệu của mình.

anh 4

Tóm lại, Dù đã trải qua khá nhiều sự kiện và có công thức chung nhưng mình vẫn thấy bị quá tải và rối ở những giai đoạn cao điểm. Mà cũng chẳng sao, mình vẫn làm, trải qua được thấy nhẹ nhõm, cuộc sống đôi khi có những lúc đau tim như vậy thì mới thú vị mà.

anh 5

Chúc các bạn đang bị stress vì event và những bạn đang có ý định bước chân làm mảng này tinh thần “chân cứng đá mềm” xử lý mọi việc một cách êm thấm, nhẹ nhàng nhất. Để trở thành một good event planner chẳng còn cách nào khác, hãy tự học và tự phát triển, đồng thời thường xuyên ngồi review và đánh giá tiến trình và quy trình mà bạn đã thực hiện. Sai thì sửa, mà sửa không được thì đập đi làm lại!

FOCUS EVENT Company

Địa chỉ: 153 Nguyễn Đình Tứ – Đà Nẵng

Email: focuseventdn@gmail.com

Hotline : 0905 575 235 ( Mr.Phong)

Web : focusevent.vn

.
.
.
.