Tổ chức sự kiện | dịch vụ Tổ chức event và những kinh nghiệm

Tổ chức event chính là công việc góp phần đánh bóng được tên tuổi, thương hiệu cùng với sản phẩm của công ty thông quá các sự kiện, event. Là cơ hội để cho các doanh nghiệp có thể gặp gỡ và trao đổi cũng như là giao lưu với đối tác hay những cơ quan công quyền, cơ quan truyền thông và sẽ giúp thúc đẩy những thông tin 2 chiều cũng như là giúp tăng cường được những mối quan hệ có lợi dành cho công ty.

Kinh nghiệm tổ chức event hiệu quả

Đối với công việc tổ chức sự kiện thì cũng giống như là một bức tranh của môn trò chơi ghép hình và người chơi chỉ có thể thành công khi mà ghép được hoàn chỉnh bức tranh đó bằng hàng trăm hoặc là hàng ngàn những mẩu chi tiết nhỏ. Đẳng cấp của doanh nghiệm sẽ được thể hiện ở sự hoàn hảo trong từng chi tiết nhỏ tại các event mà họ đã tổ chức.

tổ chức sự kiện

Những người tổ chức event không những phải lên thiết kế chương trình và liên lạc với những doanh nghiệp cần thiết mà họ còn phải biết liên hệ với tất cả các khách mời cùng khách hàng,… để có thể biết được những thông tin chính xác cũng như là phải gắn bó với toàn bộ chương trình từ đầu cho tới cuối. Nếu như mà chương trình lại bị thay đổi và những phút cuối bởi vì bất kỳ một lý do nào đó thì kế hoạch sẽ lại bắt bằng con số 0. Chính vì thế mà những nhân viên tổ chức sự kiện cần phải chuẩn bị thật kỹ càng mọi chi tiết dù là nhỏ nhất cho chương trình.

Điều cần lưu ý khi tổ chức event

Thông thường thì khi tổ chức một sự kiện giới thiệu sản phẩm, hợp báo hoặc là lễ trao giải thường,… thì các doanh nghiệp thường sẽ nhắm tới những tiêu chuẩn sao của khách sạn, nơi mà tổ chức event. Khách sạn càng nhiều sao thì lại càng được ưu tiên, bởi tại đây sẽ được tối ưu về điều kiện tổ chức, tiện nghi cũng như là phục vụ… Nhưng những khách sạn cho dù là có nhiều sao thì sức chứa cũng chỉ khoảng từ 300 cho tới 400 người.

https://lh4.googleusercontent.com/xiiYTaXuK8jc3BGZorwRNIEpIWIZjNTfnU0-LSV9YxsIZiwSOLH-B8LRxVRDIQ2MQEnbESxVVCdppyaGK_BAPRxdtRPH78FKHxVDgLCe7ucKuJ4fAy3-7ffhz3VIo9GRrrwANLwiBoJcAQZnFQ

Có nhiều doanh nghiệp phải ngỡ ngàng khi làm chương trình với tính chất là giao lưu cộng đồng ở những sân vận động, câu lạc bộ hay là nhà thi đấu,… Với hệ thống máy lạnh hoạt động kém, ánh sáng và âm thanh thì cập chờn, vấn đề về an ninh cũng không được thắt chặt,…  Có nhưng nơi thì lại không còn có cả thời gian để dàn dững cũng như là chạy thử chương trình, bởi vì tiền thuê địa điểm lại được tín bằng thời gian diễn ra sự kiện. Nếu như muốn event diễn ra thuận lợi thì các doanh nghiệp sẽ phải chi trả thêm một khoản dành cho thời gian dàn dựng cũng như là diễn tập.

Những sai lầm rất dễ phạm phải khi tổ chức event

Khi tổ chức event thì người dẫn chương trình đôi khi cũng sẽ gây ra các tình hướng dở khóc và dở cười. Thông thường thì bên làm chương trình sẽ gửi một bài nói đã được biên soạn trước cho MC cách đó vài ngày để MC có thể đọc và tập dướt sao cho nhuần nhuyễn. Nhưng đôi khi người dẫn chương trình lại quá tự tin vào khả năng của mình mà không cần phải xem trước. Nhưng cũng có những trường hợp MC lại chỉ nhận được bài nói của mình cách đó vài tiếng và thậm chí là ngay khi chương trình bắt đầu. Điều này sẽ dẫn tới hậu quả là nội dung một dằng và người dẫn chương trình lại đi một nẻo.

https://lh6.googleusercontent.com/1Qf_9NbQWRBN8E4-OcCv4pGCfONgd-G2boiHnsUykEmTCHlLe9dam5lAhwFF2M2JWD7KmR5SMZnD55L0Xm02HTNtAIVaYxEjPo2bL7CJ82dscW_mz4VaUqukGZIM1lgKVbssV3JaOzxn6RaoPg

Tại một event mà được tổ chức chuyên nghiệp thì người ta cũng sẽ tính tới những giải pháp xử lý khủng hoảng bất ngờ. Theo đó, thì người tổ chức sẽ phải dự đoán được các tình huống xấu nào có thể sẽ xảy ra và cách thức giải quyết cụ thể theo từng trường hợp sẽ ra sao. Làm như vậy thì sẽ hay hơn so với việc cố gắng để tổ chức event hoàn thiện và tránh không để xảy ra bất cứ một sơ suất nào. Trên thực tế, thì đây cũng là điều không thể và có khi sẽ còn tác dụng ngược lại, bởi vì càng cố chu toàn mọi mặt thì sẽ lại càng dễ xảy ra sơ hở.

https://lh5.googleusercontent.com/hSVzyg8EO-Q15Ql4Y_3U_pcx81uMRN-Ek1gJPaXV5cmtM4hzB5JdbZS84bO6noT1ESQ8NyRzJLvX3xBdI1oiMOcLxFj4y6vuzR4DYWq_QAv7TUWbditFbw16RgRPeFuUvzmnKlUzKpM7yDeDtw

Những cũng có những sự việc xảy ra ngoài ý muốn của tổ chức bởi vì không nắm bắt được luật lệ. Đầu tiên đó chính là việc xin phép tổ chức họp báo và vốn thì đã được cơ quan quản lý quy định rõ ràng: thời gian cấp phép cho công ty Việt Nam sẽ là một ngày, và công ty mà có yếu tố nước ngoài thì sẽ là bảy ngày. Ai là người lo tổ chức họp báo dành cho doanh nghiệp nước ngoài mà không thể nắm vững được những quy định này, thì cứ đợi tới sát ngày mới xin phép thì không chừng sẽ rơi vào cảnh bị hoãn cuộc họp.

Bên cạnh đó, thì việc treo băng rôn để quảng cáo cho event cũng cần được quan tâm. Nếu như công ty tổ chức event mà hữa với khách hàng là sẽ treo băng rôn ít nhất là trong vòng một tuần, ở hơn 20 điểm trong thành phố thì cũng chỉ là lời hứa suông. Chính vì vậy khi thuê một đơn vị tổ chức sực kiện thì các bạn cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau, chứ đừng nghe những lời hứa hẹn.

Có thể bạn quan tâm: BÍ QUYẾT THIẾT KẾ SÂN KHẤU CHUYÊN NGHIỆP, HIỆU QUẢ

Liên hệ tư vấn: tổ chức sự kiện chuyên nghiệp Galaxy

Office 1 : 48 Hoàng Diệu, Ward 12, Dicst 4, HCM City
Office 2 : 117-119 Lý Chính Thắng , phường 7, quận 3 TPHCM
Tel: (84- 8).22118588 – Hotline: 0946069944
Web: www.galaxymedia.vn – www.galaxy.net.vn Email: info@galaxymedia.vn

 

 

 

.
.
.
.